Chọn găng tay phù hợp váy cưới
áo dài cưới,áo dài dạ tiệc

Găng tay mang nhiều nét cổ điển, chính vì thế khi sử dụng, sẽ nâng niu bàn tay cô dâu và tô điểm cho chiếc váy cưới.

Ngày càng nhiều cô dâu thích đeo găng tay trong ngày cưới và dành thời gian tìm được kiểu dáng ưng ý. Với sự lên ngôi của váy ren, voan thì những chiếc găng tay làm từ hai chất liệu này cũng được cô dâu "để mắt" tới nhiều hơn. Găng tay rất phong phú về chất liệu, độ dài, ngắn, phong cách nên dễ kết hợp với nhiều kiểu váy cưới.

Mỗi cô dâu sẽ có một lựa chọn riêng về găng tay. Khi nói về độ tài tương đối, các nhà thiết kế chia găng tay thành 4 loại chính là găng chờm qua cổ tay, găng tới dưới khuỷu tay, găng dài qua khuỷu tay và cuối cùng là găng dài gần hết cánh tay.

Tùy kiểu váy cưới bạn sẽ mặc mà kết hợp cùng với găng tay có độ dài khác nhau. Thông thường, khi cô dâu mặc váy cưới vai trần sẽ chọn găng tay dài, ngược lại, váy cưới có tay sẽ phù hợp với găng tay ngắn. Ngoài ra, những buổi tiệc cưới vào buổi tối, cô dâu đeo găng tay dài nhìn sẽ trang trọng và lịch sự hơn.

Găng tay có độ dài, ngắn rất khác nhau.

Tất cả mọi sự kết hợp phụ kiện cho cô dâu đều đòi hỏi sự hài hòa, tinh tế và găng tay cũng không ngoại lệ. Một đôi găng tay phù hợp sẽ tô điểm chiếc váy cưới, làm nổi bật đôi bàn tay cô dâu. Bạn nên giữ nguyên tắc kết hợp đối lập, nếu bạn có một chiếc váy cưới diêm dúa, cầu kỳ thì nên kết hợp với găng tay giản dị, đơn giản, hoặc găng tay kiểu cách sẽ là điểm nhấn khi mặc cùng váy cưới ít họa tiết.

Găng tay khi chọn phải cùng màu với váy cưới. Màu sắc khác nhau sẽ tạo ra sự tương phản, kệch cỡm và khó coi cho cô dâu. Khi đi mua hoặc thuê váy cưới, cô dâu nên chọn luôn găng tay cùng nơi với váy cưới để có sự tương đồng về màu sắc, chất liệu.

Những lưu ý khi đeo găng tay

- Những đôi găng tay bít ngón thường không tạo được sự gợi cảm, quyến rũ, thậm chí còn khiến cô dâu nhìn hơi "cứng". Đặc biệt, đến khoảnh khắc trao nhẫn cưới trên sân khấu, cô dâu sẽ gặp khó khăn nếu đeo một đôi găng tay quá dày hay quá kín. Bạn có thể chọn loại găng tay hở ngón, nhìn mềm mại, tự nhiên và hợp với lúc trao nhẫn.

- Nếu vẫn thích găng tay kín ngón, bạn nên tháo găng tay khi lên sân khấu làm lễ.

- Việc tháo găng tay (nhất là loại dài gần hết cánh tay) sẽ tạo ra hình ảnh phản cảm bởi găng dài khó tháo và mất thời gian, vì thế, hãy tìm một nơi kín đáo và nhờ phù dâu làm giúp bạn công việc ấy.

- Khi đi chúc rượu khắp các bàn tiệc, găng tay sẽ khiến cô dâu gặp khó khăn lúc cầm cốc rượu. Bạn có thể thay thế găng bằng một bông hoa buộc tay nhẹ nhàng.

Địa chỉ mua găng tay

Găng tay ren, ngắn thích hợp với đám cưới mùa hè.

Găng tay ren, ngắn thích hợp với đám cưới mùa hè.

Thông thường, các cô dâu sẽ mua găng tay tại nơi bán váy cưới. Nếu không, bạn có thể tìm tới các cửa hàng chuyên về đồ cưới. Tại Hà Nội, các cửa hàng áo cưới trên phố Hàng Bông, Hàng Cân, Hàng Đường... đều có bán nhiều phụ kiện cho đám cưới, trong đó có găng tay. Giá bán từ 30.000 đồng tới 100.000 đồng, tùy thuộc vào chất liệu và kiểu dáng. Một số ảnh viện áo cưới có tiếng bán găng tay với giá cao hơn, từ 200.000 đồng trở lên.

Chợ Tân Bình tại TP HCM nổi tiếng với rất nhiều đồ chuyên về đám cưới. Các kiểu găng tay ở đây khá đa dạng, giá cả chỉ dưới 100.000 đồng mỗi đôi. Nếu chọn thuê găng tay, bạn có thể tới hỏi các cửa hàng áo cưới tại Hà Nội và Sài Gòn, giá thuê cũng đa dạng, từ 30.000 đồng tới 150.000 đồng, tùy vào độ độc đáo, họa tiết trên găng tay.

Thái An
Ảnh: GWS
Áo Dài Nổi Bật
 
Mẹo Vặt Cho Áo Dài
4 màu sắc áo dài cưới cho cô dâu Việt

Trên nền chất liệu lụa mềm mại, nhà thiết kế sử dụng hoa văn và các chi tiết trang trí màu vàng đồng để làm nổi bật cho trang phục ngày cưới của cô dâu.

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Tư vấn áo dài
Kinh doanh
Find us on Facebook
Bản Đồ Đến Hoàng Liêm
ao dai
Quảng Cáo