Mẹo 'chữa cháy' make up cưới
áo dài cưới,áo dài dạ tiệc

Không chỉ có các cô dâu tự make up và cả chuyên viên trang điểm cũng thỉnh thoảng gặp tình huống quên đem theo phấn má, son môi...

1. Không mang theo màu son phù hợp

Trong trường hợp này, sản phẩm thay thế chính là phấn mắt và má hồng (chỉ sử dụng tông màu hồng, cam đậm không chứa nhũ). Dùng cọ tán phấn mắt thành bột, sau đó, pha màu mắt với những sản phẩm  có chứa dầu như baby oil, vaseline,son dưỡng môi, sáp mắt. Đây là những cách phổ biến nhưng lại có nhược điểm như: Dầu dưỡng baby oil thi quá lỏng, vaseline không giữ màu, sáp mắt trắng có thể làm thay đổi màu hồng của phấn mắt. Cách tốt hơn là bạn có thể pha bột màu mắt với kem nền dạng lỏng hoặc đặc thì khi nền khô lại, màu sắc sẽ giữ được lâu hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng má hồng dạng kem.

2. Quên mang theo màu phấn mắt

Trường hợp này sẽ dễ xử lý hơn vì có thể thay thế được bằng nhiều sản phẩm hỗ trợ có màu, ví dụ tạo điểm nhấn cho hốc mắt với bột vẽ lông mày. Còn nếu muốn đánh màu chủ đạo cho bầu mắt thì dùng phấn má hồng có nhũ như cam, hồng... Đơn giản hơn, bạn có thể dùng chì kẻ viền môi hoặc màu son để tán cho màu mắt loang nhẹ tự nhiên.

3. Không có phấn má hồng

Bạn có thể sử dụng son môi để đánh. Trong trường hợp này, son môi được tán nhẹ bằng đầu ngón tay cho loang nhẹ tự nhiên. Sau khi đánh kem lót và kem nền, bạn sẽ tán màu son bằng tay (không dùng cọ) rồi mới dặm nhẹ phấn phủ bột để màu má hồng ẩn bên trong. Cách này giúp kéo dài thời gian sử dụng và phù hợp với những kiểu trang điểm tự nhiên. Cách khác, bạn có thể dùng màu mắt thay thế cho son môi.

Hung-Viet-1156-1387511607.jpg

Hơn 10 năm làm nghề trang điểm cô dâu, chuyên gia trang điểm Hùng Việt đã rút ra được nhiều kinh nghiệm khắc phục sự cố make up.

4. Phấn mắt, phấn má hồng, phấn nền bị vỡ

Hãy đổ phấn vào trong một túi nilon, dùng vật cứng nghiền nát cho phấn thật mịn. Sau đó, bạn đổ lại vào hộp và dùng cồn 90 độ nhỏ vào sao cho phấn đủ ướt. Tiếp đến, nén thật chặt cho phấn khô và hộp phấn sẽ trở lại gần như lúc chưa bị vỡ.

5. Son môi bị gãy

Lấy nilon bọc thức ăn gói phần son bị gãy lại và bỏ vào tủ lạnh từ 10-15 phút cho son cứng. Sau đó, bạn hơ phần son còn lại trong thỏi trên lửa cho son nóng chảy ra và nhanh tay lấy phần son trong tủ lạnh gắn vào. Bạn nên giữ chặt một lúc cho hai phần dính vào nhau rồi tiếp tục bỏ vào tủ lạnh thêm 3-4 tiếng nữa cho son khô cứng hoàn toàn. Lúc này son cũng “yếu“ đi do vết gãy cũ nên bạn cần dùng cọ để lấy son chứ không tô trực tiếp lên môi.

6. Mascara bị khô

Nhiều người thường xử lý bằng cách nhỏ nước hoa vào lọ mascara nhưng cách này cũng sẽ nhanh làm hỏng cây mascara ở lần dùng tiếp theo và dễ làm cho mắt bị lem. Cách xử lý là vặn chặt cây mascara lại và ngâm vào nước ấm trong khoảng 10-15 phút cho mascara tan chảy.

7. Bút kẻ mắt nước bị khô

Dùng thuốc nhỏ mắt nhỏ 1-2 giọt vào lọ kẻ mắt nước và lắc nhẹ cho hai dung dịch hòa tan vào nhau. Khi đó, bạn có thể sử dụng bình thường.

Mộc Lan
Áo Dài Nổi Bật
 
Mẹo Vặt Cho Áo Dài
4 màu sắc áo dài cưới cho cô dâu Việt

Trên nền chất liệu lụa mềm mại, nhà thiết kế sử dụng hoa văn và các chi tiết trang trí màu vàng đồng để làm nổi bật cho trang phục ngày cưới của cô dâu.

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Tư vấn áo dài
Kinh doanh
Find us on Facebook
Bản Đồ Đến Hoàng Liêm
ao dai
Quảng Cáo