Kết hợp phụ kiện khi mặc áo dài
áo dài cưới,áo dài dạ tiệc

Mấn đội đầu vừa kết hợp hài hòa với chiếc áo dài, giúp cô dâu 'ăn gian' chút chiều cao.

Mấn đội đầu

Trong trang phục ngày đám hỏi, để tăng thêm nét trang trọng, các cô dâu thường chọn kết hợp áo dài và mấn đội đầu. Mấn vừa hài hòa với tổng thể áo dài, vừa giúp cô dâu "ăn gian" thêm khá nhiều chiều cao. Mấn cùng áo dài là trang phục truyền thống và hiện nay vẫn được các cô dâu yêu thích.

Mấn đội đầu khiến cô dâu nhìn cao hơn, áo dài khăn đống, áo dài cưới, áo dài hiện đại 2012

Mấn đội đầu khiến cô dâu nhìn cao hơn. Ảnh: Quốc Huy.

Mấn đội đầu có rất nhiều màu sắc, như đỏ, vàng, cam... được đính đá và cườm cầu kỳ nhiều họa tiết vòng quanh. Để đồng điệu với áo dài, cô dâu nên chọn họa tiết mấn giống họa tiết trên tà áo dài. Cô dâu có thể hỏi thuê mấn đội đầu tại các cửa hàng may và cho thuê áo dài.

Hiện nay, có một số cô dâu cách điệu chiếc áo dài thành váy cưới, với tà phía sau trải dài và đội thêm voan trên đầu, bỏ mấn. Sự sáng tạo này đem lại nét trẻ trung, cá tính cho cô dâu mà vẫn giữ được sự trang trọng cần thiết trong đám cưới.

Trang sức

Vàng là trang sức truyền thống, phù hợp với áo dài. Ảnh: Thế Tâm.

Vàng là trang sức truyền thống, phù hợp với áo dài. Ảnh: Thế Tâm.

Thông thường, trang sức phù hợp nhất với áo dài chính là vàng. Màu của vàng phù hợp với sắc truyền thống của áo dài như đỏ, hồng, hay tím, vàng... Hơn nữa, trang sức bằng vàng cũng là vật dụng truyền thống, được yêu thích trong hầu hết các đám cưới, đám hỏi.

Các loại trang sức vàng bạn có thể cân nhắc kết hợp cùng khi mặc áo dài có kiềng vàng, vòng tay, dây chuyền, hoa tai... với nhiều kiểu dáng, từ trẻ trung tới cổ điển. Trong đám hỏi hoặc đám cưới, cô dâu thường được cha mẹ hai bên trao tặng trang sức, nên để bớt nặng nề, trước đó bạn nên hạn chế trang sức, chỉ tạo điểm nhấn bằng dây chuyển mảnh hoặc vòng tay nhỏ gọn.

Giày

Giày bít mũi, không quá cao sẽ giúp cô dâu thoải mái trong đám cưới, áo dài cưới 2012

Giày bít mũi, không quá cao sẽ giúp cô dâu thoải mái trong đám cưới. Ảnh: Quốc Huy.

Kiểu giày phù hợp với áo dài là giày bít mũi, chiều cao dưới 10 cm. Kiểu sandals hay giày hở mũi tuy thoáng chân hơn nhưng khi mặc cùng áo dài lại quá thanh thoát, không cân xứng với tà áo và ống quần rộng. Giày bít mũi nên chọn gót chắc chắn để chân không bị đau khi đi lại quá nhiều.

Kiểu tóc

Không giống như váy cưới, cần một mái tóc kiểu cách, chải chuốt, áo dài có thể kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau. Nếu chọn đội mấn, cô dâu chỉ cần búi tóc gọn về phía sau. Ngược lại, khi thả tóc thì có nhiều kiểu tóc để lựa chọn. Các kiểu tóc vấn cao, uốn lọn xoăn, thả tự nhiên, tóc tết... đều hợp với cô dâu khi mặc áo dài.
Áo Dài Nổi Bật
 
Mẹo Vặt Cho Áo Dài
4 màu sắc áo dài cưới cho cô dâu Việt

Trên nền chất liệu lụa mềm mại, nhà thiết kế sử dụng hoa văn và các chi tiết trang trí màu vàng đồng để làm nổi bật cho trang phục ngày cưới của cô dâu.

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Tư vấn áo dài
Kinh doanh
Find us on Facebook
Bản Đồ Đến Hoàng Liêm
ao dai
Quảng Cáo